Dự án khởi nghiệp của phụ nữ Gia Lai giành giải nhất cấp vùng miền Trung
Sáng 20-9, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức lễ trao giải chung kết cấp vùng khu vực miền Trung cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 tại TP.Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Theo đó, dự án “Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Pah” của chị H’Uyên Niê (thôn Ia Lốk, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Pah) xuất sắc giành giải nhất khu vực; dự án “Xây dựng, phát triển vùng nguyên liệu dược liệu sạch và sản xuất các sản phẩm trà thảo dược hòa tan tại cao nguyên Kon Hà Nừng-Kbang” của chị Nguyễn Thị Thu Trang (Công ty TNHH Dược thảo Lila-xã Tân An, huyện Đak Pơ) đạt giải khuyến khích.

Dự án khởi nghiệp của phụ nữ Gia Lai xuất sắc giành giải nhất cấp vùng miền Trung. Ảnh: Thu Hường ảnh 1

Dự án khởi nghiệp của phụ nữ Gia Lai xuất sắc giành giải nhất cấp vùng miền Trung.Ảnh: Thu Hường

Vòng chung kết cuộc thi cấp vùng có 24 dự án của phụ nữ 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung tranh tài, trong đó cả 2 dự án của phụ nữ Gia Lai đều xuất sắc đạt giải.

Giải nhất cuộc thi cấp vùng sẽ tiếp tục tham gia tranh tài cùng các dự án đạt giải cao cấp vùng miền Bắc và miền Nam tại chung kết cuộc thi “phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” toàn quốc. Hội đồng giám khảo đánh giá các dự án đạt giải đều thể hiện sự đam mê, khát khao khởi nghiệp và tinh thần đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh của phụ nữ.

Chị H'Uyên Niê tại phần thi thuyết trình. Ảnh: Thu Hường ảnh 2

Chị H'Uyên Niê tại phần thi thuyết trình. Ảnh: Thu Hường

Đây là năm thứ 5 Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp, đồng thời là một trong những hoạt động trọng tâm của đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cuộc thi đặc biệt ưu tiên đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa…

Thanh Huyền - Theo https://baogialai.com.vn/