14 ý tưởng vào vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai
Chiều 25-9, Ban giám khảo cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ VII-năm 2023 đã chấm vòng sơ khảo đối với 22 ý tưởng khởi nghiệp.
Quang cảnh buổi chấm điểm vòng sơ khảo cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.N ảnh 1
Quang cảnh buổi chấm điểm vòng sơ khảo cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai.Ảnh: M.N

Cuộc thi được triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số trong khởi nghiệp”. Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh; đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh có nhu cầu khởi nghiệp; doanh nhân trẻ, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh (được thành lập không quá 5 năm) trong độ tuổi thanh niên và hội viên Câu lạc bộ khởi nghiệp Nông nghiệp Gia Lai. Chủ dự án, ý tưởng là người Gia Lai hoặc đang sinh sống, học tập, sinh hoạt Đoàn-Hội tại Gia Lai không quá 35 tuổi.

Được triển khai từ tháng 5-2023, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 22 ý tưởng khởi nghiệp của các tác giả. Các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp chủ yếu ở lĩnh vực: nông nghiệp, ứng dụng chuyển đổi số, môi trường và du lịch, khoa học công nghệ…

Tại vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã chấm điểm các ý tưởng khởi nghiệp dựa vào các tiêu chí: tính sáng tạo, tính khả thi, khả năng hiện thực/thương mại hóa…Qua đó, Ban tổ chức đã chọn 14 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp vào vòng bán kết. Ban tổ chức cuộc thi sẽ tập huấn, hướng dẫn các tác giả hoàn thiện hồ sơ dự án khởi nghiệp để tham gia vòng bán kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 10-2023.

Thanh Huyền - Theo https://baogialai.com.vn/