Gia Lai có 2 dự án vào vòng bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh toàn quốc
Chiều 18-9, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (Trung tâm BSA) tổ chức vòng thi bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần thứ 9-2023 khu vực miền Trung-Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Dự án “Rượu cần Đak Giang-Đặc sản văn hóa của người Bahnar” của nhóm Đinh Thị Dách, Đinh Thị Nganh và anh Lê Quốc Tuấn (huyện Kbang) được trao chứng nhận giải thưởng lâm sản ngoài gỗ (NTFP).

Thuyết trình Dự án “Rượu cần Đak Giang-Đặc sản văn hóa của người Bahnar” tại vòng bán kết cuộc thi. Ảnh: NVCC ảnh 1

Thuyết trình Dự án “Rượu cần Đak Giang-Đặc sản văn hóa của người Bahnar” tại vòng bán kết cuộc thi.Ảnh: NVCC

Dự án còn lại là “Phát triển kinh tế người Bahnar dựa trên nguyên liệu mây tre bản địa” của nhóm Bahnar-Xanh (huyện Mang Yang) do anh Đỗ Mạnh Cương làm trưởng nhóm dừng lại tại vòng bán kết khu vực. Mặc dù không đạt kết quả cao tại cuộc thi nhưng đây là cơ hội để các cá nhân, tổ nhóm có cơ hội giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa và tìm kiếm cơ hội kêu gọi đầu tư, kết nối, tiêu thụ sản phẩm.

Trưng bày sản phẩm và các nguyên liệu bản địa để ủ rượu cần Đak Giang. Ảnh: NVCC ảnh 2

Trưng bày sản phẩm và các nguyên liệu bản địa để ủ rượu cần Đak Giang.Ảnh: NVCC

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh do Trung tâm BSA, Quỹ Hỗ trợ phát triển Thanh niên (Bộ Nội vụ) cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao đồng hành tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển sản phẩm từ tài nguyên bản địa, phát triển bền vững vì môi trường xanh, nền kinh tế xanh; đồng thời giới thiệu, kết nối các dự án khả thi, có tiềm năng phát triển bền vững cho các hệ thống phân phối, doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Nhóm Bahnar-Xanh giới thiệu sản phẩm từ mây tre đan tại vòng bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: NVCC ảnh 3

Nhóm Bahnar-Xanh giới thiệu sản phẩm từ mây tre đan tại vòng bán kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh tại TP.Hồ Chí Minh.Ảnh: NVCC

Qua 9 lần tổ chức, cuộc thi năm nay nhận được 179 dự án của các cá nhân, tập thể trong cả nước tham gia. Ban tổ chức chọn 108 dự án xuất sắc vào vòng bán kết, trong đó có 41 dự án đã đạt giải thưởng và danh hiệu tại các cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh/thành, quốc gia… được tuyển thẳng. Gia Lai có 2 dự án lọt vào vòng bán kết cuộc thi này.

Thanh Huyền - Theo https://baogialai.com.vn/