Mô hình Măng Tây Xanh Hữu Cơ
In trang
Với mục tiêu đưa ra những thực phẩm sạch an toàn đến tay người tiêu dùng. Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trông Măng Tây và hướng đến Măng Tây gia Lai ngày càng phát triển tạo ra đặc trưng riêng đặc sản vùng miền.
   CHI TIẾT DỰ ÁN  

- Mục đích, lý do thực hiện dự án khởi nghiệp:

Đưa ra những thực phẩm sạch an toàn đến tay người tiêu dùng. Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trông Măng Tây và hướng đến Măng Tây gia Lai ngày càng phát triển tạo ra đặc trưng riêng đặc sản vùng miền. 

- Tóm tắt nội dung sản phẩm/dự án:

+ Trong một lần tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại Ninh Thuận, lần đầu tiên tôi thấy cây măng tây. Lúc đó, với tôi đây chỉ là một loại rau lạ chứ bản thân tôi hoàn toàn không có ý tưởng gì với nó. Sau khi ra trường “Cách đây hơn 1 năm, trong một lần vô tình xem chương trình Khuyến nông trên truyền hình, thấy phía Bắc có người khởi nghiệp với cây măng tây, tôi sực nhớ ra loại cây này. Sau đó, tôi tìm hiểu thì thấy măng tây chưa phát triển trên địa bàn Gia Lai. Tìm hiểu thêm nữa thì được biết Gia Lai cũng là nơi có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp để trồng măng tây. Lúc này, tôi mới nảy ra ý tưởng sẽ khởi nghiệp với loại cây này trên 1.200m2 đất của gia đình”.

+ Nghĩ và hành động, nói là làm, khi bắt tay vào làm cũng gặp không ít những khó khăn như sâu bệnh, nấm bệnh xong tôi đã vượt qua và được thị trường đón nhận rất tốt, hiện tại lượng măng tây cung cấp ra thị trường không đủ với nhu cầu của thị trường, thiếu rất nhiều. Hiện tại một ngày tôi có thể cung cấp ra thị trường 20 - 30 kg măng tây sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng/ ngày, trong khi nhu cầu của thị trường hiện nay đang cần khoảng 1 - 2 tấn/ ngày.

- Khách hàng của sản phẩm/dự án là ai, tại sao họ mua/sử dụng sản phẩm của dự án:

+ Khách hàng mục tiêu là đối tượng người đang mang thai, trẻ đang trong thời kỳ ăn dặm, người mới ốm dậy, người già và người mắc các chứng bệnh về tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, yếu sinh lý ,...

+ Măng Tây Xanh Gia Lai không chỉ là nguồn thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng mà còn có công dụngnhư một loại dược liệu quý như: tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh như ung thư, cao huyết áp, điều hòa lượng đường trong máu, tốt cho tim mạch, làm đẹp da, giúp giảm cân, tốt cho thai nhi trong quá trình hình thành ống thần kinh để giảm nguy cơ mắc các dị tật, v.v...

- Sự khác nổi bật và khác biệt của sản phẩm dự án so với sản phẩm đang có trên thị trường:

Là Măng Tây hữu cơ, có hương vị đặc trưng riêng, ngon và ngọt hơn rất nhiều so với măng ở các tỉnh khác.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Tên tổ chức/ cá nhân đại diện của dự án: Trần Văn Hạnh

2. Địa chỉ trụ sở chính/ hộ khẩu thường trú: Bàu Cạn – Chư Prông – Gia Lai

3. Điện thoại: 0986 939 230

4. Email: hanhvan1990@gmail.com

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 427
  • Trong tuần: 2 839
  • Tất cả: 282 864

 

 Bản quyền thuộc về: BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP TỈNH GIA LAI    Địa chỉ:  98B Phạm Văn Đồng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai
 Chịu trách nhiệm chính:  Ông Nguyễn Nam Hải - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ    Điện thoại:  (0269) 3 824 264
 Cơ quan thường trực:  Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai    Website  skhcn.gialai.gov.vn
  Copyright © 2020

Giấy phép số 11/GP-TTĐT ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Sở Thông tin

và Truyền thông tỉnh Gia Lai

   Email:  skhcn@gialai.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang