Chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai năm 2023
Ngày 22-6, tại Khách sạn Tre Xanh (TP. Pleiku), Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai năm 2023.
Chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai năm 2023 ảnh 1

Hội thảo chuyên sâu về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.Ảnh: Trần Dung

Tham dự chuỗi sự kiện có các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; thành viên Ban điều hành mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai năm 2023 có hai hoạt động chính gồm: Hội thảo chuyên sâu về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Diễn đàn đối thoại về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai.

Tại Hội thảo chuyên sâu về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các đại biểu đã được các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về triển khai các hoạt động hỗ trợ, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và các khuyến nghị chính sách; những kinh nghiệm của chuyên gia về vấn đề khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Qua đó, đưa ra các giải pháp hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Gia Lai.

Hội thảo cũng đã hướng tới mục tiêu kết nối các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai như: Cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp, phân hiệu các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT và các cá nhân/nhóm ý tưởng khởi nghiệp. Từ đó, xây dựng mối quan hệ giữa các chủ thể trong hệ sinh thái nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển.

Chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai năm 2023 ảnh 2
Chuyên gia chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.Ảnh: Trần Dung

Với chủ đề “Chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai năm 2023”, diễn đàn đối thoại về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là cơ hội để các cơ quan chức năng chia sẻ, lắng nghe, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng và những kiến nghị, phản ánh của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc tham gia phát triển kinh tế-xã hội, khởi nghiệp lập nghiệp; đồng thời truyền thông điệp kêu gọi hưởng ứng, tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh, góp phần xây dựng niềm tin và khơi dậy ý thức trách nhiệm, khả năng đóng góp của cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh, đặc biệt là vấn đề khởi nghiệp lập nghiệp.

Chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai năm 2023 nhằm lan toả tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; giao lưu, liên kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh; góp phần thúc đẩy phong trào và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát triển mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.